Khai mạc khóa đào tạo thực hành K-17 về “các kỹ thuật Ghi đo, An toàn bức xạ và Ứng phó sự cố bức xạ qui mô nhỏ” cho các cán bộ, chiến sỹ Binh chủng

Friday, 28/10/2011, 00:00

Để góp phần vào công tác phát triển nguồn nhân lực thực hiện Chiến lược cũng như duy trì các hoạt động của chương trình hợp tác Việt-Nhật, sáng ngày 19 tháng 10 năm 2009, Viện KH&KTHN đã tổ chức lễ khai mạc khóa đào tạo thực hành cho các cán bộ, chiến sỹ Binh chủng Hóa học, Bộ Tư lệnh Hóa học.

Tới dự lễ khai mạc, có ông Đặng Hoàn Thành - Phó Viện Trưởng Viện KH&KTHN; Đại tá, tiến sỹ Đặng Xuân Tập - Phó tư lệnh Binh chủng Hóa học; Đại tá Đỗ Văn Duân - đại biểu Cục KHCNMT Bộ Quốc phòng; Đại tá Nguyễn Đình Tuyên - Phó Phòng KHCN Binh chủng Hóa học cùng các đại biểu cán bộ, giảng viên của Viện KH&KTHN và 27 học viên là các cán bộ, chiến sỹ thuộc Binh chủng Hóa học, BTL Hóa.

Đây là khóa đào tạo thực hành lần thứ 17 (K-17) được tổ chức tại Trung tâm đào tạo thực hành Hanoi-NuTEC từ 19/10/2009 đến 05/11/2009. Nội dung của khóa đào tạo này bao gồm 20 chuyên đề lý thuyết, 10 bài thí nghiệm thực hành chuyên về “các kỹ thuật ghi đo, an toàn bức xạ và ứng phó sự cố bức xạ qui mô nhỏ”. Khoảng 60% thời gian của khóa đào tạo được sử dụng để thực hiện các bài thí nghiệm thực hành với mục tiêu trang bị cho học viên các kiến thức thực tế và cần thiết nhất để có thể vận dụng được ngay sau khi trở về đơn vị công tác.

 Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

Lượt xem: 12091