Hoàn thành khoá đào tạo về điện hạt nhân tại Hà Nội và Đà Lạt cho cán bộ tổng công ty Điện lực Việt Nam (15/7/2005)

Tuesday, 22/11/2011, 00:00

Sáng 15/7/2005, tại trường Cao đẳng Điện lực (Hà Nội) đã diễn ra lễ bế giảng khoá đào tạo đầu tiên về Điện hạt nhân cho các kỹ sư của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam. Tham dự Lễ bế giảng có các đại diện của các cơ quan: Vụ Khoa giáo- Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Diễn đàn Công nghiệp nguyên tử Nhật Bản, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cùng các giảng viên và toàn thể 28 học viên.

Khoá đào tạo do Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VAEC) phối hợp với Diễn đàn Công nghiệp nguyên tử Nhật Bản (JAIF) và Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam và Nhật Bản sau Hội nghị cấp Bộ trưởng của Diễn đàn hợp tác hạt nhân Châu Á (FNCA) lần thứ 5 vào đầu tháng 12/2004.

Kết thúc khoá đào tạo, 100% học viên đạt loại giỏi. Trong quá trình học tập, học viên đã được các chuyên gia của JAIF và Việt Nam giảng về tình hình nghiên cứu, phát triển điện hạt nhân trên thế giới, ở Nhật Bản và ở Việt Nam. Họ không chỉ được cung cấp các kiến thức cơ bản về năng lượng hạt nhân, an toàn bức xạ, lò phản ứng mà còn được tham gia các bài thực hành về An toàn bức xạ và ghi đo bức xạ tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân, kiến tập và thực tập lò phản ứng tại Viện Nghiên cứu hạt nhân. Các học viên sẽ được gửi tiếp sang Nhật Bản để tham gia khoá đào tạo 4 tháng nâng cao về điện hạt nhân (nhóm đầu tiên sẽ lên đường vào tháng 8/2005) .

Đây là những kỹ sư đầu tiên của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam được đào tạo để tham gia trực tiếp vào hoạt động chuẩn bị và xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam.

( Bộ phận thông tin, Viện NLNTVN )

Lượt xem: 5042