Khoá đào tạo lý thuyết và thực hành về “An toàn bức xạ” lần thứ 14 do Viện NLNTVN tổ chức

Tuesday, 22/11/2011, 00:00

Từ năm 2001 đến nay, trong khuôn khổ chương trình hợp tác song phương giữa Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (NLNTVN - VAEC) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA), mỗi năm Viện NLNTVN tổ chức một khoá đào tạo về “Ghi đo bức xạ” và một khóa về “An toàn bức xạ” cho các cán bộ, nhân viên đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan.

Khoá đào tạo về “An toàn bức xạ” lần thứ 14 sẽ được tổ chức từ ngày 25/2 đến 07/3/2008 tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (INST), Viện NLNTVN. Thông báo tuyển sinh đã được gửi tới các cơ quan, đơn vị có liên quan trong cả nước từ đầu tháng 01/2008. Đến nay, Ban Tổ chức khoá đào tạo đã nhận được đăng ký nhập học của 24 học viên, gồm có 3 cán bộ của Viện NLNTVN và 21 cán bộ đang công tác tại các Sở KHCN và các cơ sở bức xạ của các bệnh viện trong cả nước.

Với 10 bài giảng lý thuyết và 8 bài thực hành (trên các thiết bị ghi đo hiện đại) được các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam biên soạn công phu và hiệu chỉnh qua từng khoá học cho phù hợp với thực tế, sau hai tuần tham gia khoá học, các học viên sẽ được trang bị và cập nhật các kiến thức cơ bản về an toàn bức xạ. Đây là các kiến thức thiết thực và hữu ích cho công việc của các học viên, đặc biệt đối với các cán bộ làm việc trực tiếp với các nguồn bức xạ ion hoá cũng như trong công tác quản lý, cấp phép đối với các cơ sở bức xạ… Các học viên đạt kết quả kiểm tra cuối khoá sẽ được JAEA và VAEC /INST cấp chứng chỉ tốt nghiệp khóa học.

Lượt xem: 8743