Thông báo tuyển học viên khóa đào tạo phối hợp về “Sẵn sàng ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân lần thứ tư (NREP-4)”

Thursday, 06/09/2012, 00:00
“Sẵn sàng ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân lần thứ tư (NREP-4)”
4th VINATOM-JAEA Joint Training Course on Nuclear and Radiological Emergency Preparedness (NREP-4), 08-12 October 2012
      
       Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực về lĩnh vực An toàn Bức xạ (ATBX) và Hạt nhân (HN) từ năm 2001 đến nay, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VINATOM) đã và đang phối hợp với Trung Tâm đào tạo nhân lực hạt nhân (NuHRDeC) thuộc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA) tổ chức được 19 khoá đào tạo thực hành phối hợp về “Các kỹ thuật Ghi đo bức xạ”, 19 khóa về “Các kỹ thuật An toàn bức xạ”, 1 khóa về “Kiểm soát hoạt độ phóng xạ môi trường” và 3 khóa đào tạo về “Sẵn sàng ứng phó Sự cố Bức xạ và Hạt nhân” tại Trung tâm Hanoi-NuTEC thuộc Viện Khoa học & Kỹ thuật Hạt nhân (Viện KH&KTHN hay INST).
       Sắp tới chúng tôi tổ chức khóa đào tạo về “Sẵn sàng ứng phó Sự cố Bức xạ và Hạt nhân” lần thứ tư (NREP-4) cũng tại Trung tâm Hanoi-NuTEC.
       - Thời gian: 5 ngày, từ 08/10 đến 12/10/2012.
       - Mục đích: Cập nhật các kiến thức về ATBX, các biện pháp cơ bản trong NREP, tai nạn của nhà máy điện HN Fukushima và sự hỗ trợ của JAEA, các kiến thức và kỹ năng thực tế thông qua các bài thực hành và diễn tập.
       Đây là khóa đào tạo nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản và cần thiết cho các cán bộ quản lý, cán bộ đang đảm nhiệm các công việc liên quan đến công tác ATBX và HN của các cơ quan, đơn vị trong cả nước nhưng chưa có điều kiện để tiếp cận các kiến thức thực tế cần thiết cho công việc và các cán bộ chuyên môn sẽ trực tiếp tham gia vào các hoạt động ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân ở các mức độ khác nhau.
       Khóa học do các giảng viên Việt Nam và chuyên gia Nhật Bản giảng dạy và hướng dẫn thực nghiệm trên các thiết bị do Nhật Bản viện trợ.
       Thủ tục đăng ký: Các cơ quan đơn vị có nhu cầu gửi công văn cùng phiếu đăng ký (theo mẫu đính kèm) về Viện KH&KTHN (số 179 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) trước ngày 25/09/2012
               Địa chỉ liên hệ: Ông Vương Thu Bắc (trực tiếp Phụ trách khoá học) - Giám đốc Trung Tâm ATBX&MT
               Điện thoại bàn: (04) 2218.5001
               Điện thoại di động: 0904.279.216
               Fax: (04) 3836.3295; Email: vtbac@yahoo.com
Lượt xem: 11745