Khóa đào tạo về Kiểm soát phóng xạ môi trường (ERM-3) tại Hanoi-NuTEC, INST đã kết thúc thành công

Wednesday, 25/09/2013, 10:53

Khóa đào tạo về Kiểm soát phóng xạ môi trường (ERM-3) tại Hanoi-NuTEC, INST đã kết thúc thành công

Tiếp tục thực hiện Dự án hợp tác về phát triển nguồn nhân lực theo thoả thuận giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA), Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (INST) đã tổ chức khóa học về Kiểm soát phóng xạ môi trường (ERM-3) từ ngày 16 đến 20/9/2013 tại Hanoi-NuTEC, INST.

22 các cán bộ trẻ từ INST, Viện Công nghệ xạ hiếm, các sở KHCN và các sinh viên năm cuối khoa Vật lý trường Đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội đã tham gia khóa đào tạo.

Mục đích của khoá học này là cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản và cần thiết nhất (12 bài giảng lý thuyết, 2 bài thực hành tiêu biểu) về các kỹ thuật kiểm soát phóng xạ môi trường bao gồm các phương pháp thu góp, xử lý mẫu, các phương pháp ghi đo bức xạ tại hiện trường, phân tích đồng vị phóng xạ trong phòng thí nghiệm, tính toán hoạt độ phóng xạ và liều lượng bức xạ và các vấn đề kỹ thuật liên quan đến Mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia.

Khóa học do các giảng viên Việt Nam giảng dạy và hướng dẫn thực nghiệm trên các thiết bị và dụng cụ do Nhật Bản viện trợ dưới sự giám sát của 2 chuyên gia Nhật Bản đến từ JAEA.

Khóa học đã kết thúc thành công chiều ngày 20/9/2013. Toàn bộ học viên tham dự khóa học đều nhận được chứng chỉ. Trong buổi lễ bế giảng khóa học, Viện Trưởng Viện KH&KTHN Trịnh Văn Giáp đã chân thành cảm ơn các chuyên gia Nhật Bản về sự nhiệt tình giúp đỡ Viện trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hạt nhân, cảm ơn các anh chị em học viên tham dự khóa học và mong muốn công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngày càng phát triển.

 

TS. Vương Thu Bắc

 

Một số hình ảnh của khóa học

 

Lượt xem: 11727