Tổ chức thành công Khóa đào tạo Công nghệ Lò phản ứng lần thứ II

Wednesday, 29/10/2014, 00:00

       Trong khuôn khổ Dự án đào tạo nguồn nhân lực (NUTECH) giữa Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VINATOM) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA), từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 10 năm 2014, Khóa đào tạo  về “Công nghệ Lò phản ứng lần thứ II” đã được tổ chức thành công tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân.

       Khóa học đã nhận được sự tham gia của 17 học viên đến từ các đơn vị: Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng điện 1, Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Cao Đẳng Điện lực miền Trung, Đại học Điện lực Hà Nội, Đại học Sư Phạm 2 và Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam.

       Nội dung các bài giảng tập trung vào Công nghệ lò phản ứng nước nhẹ, vật lý lò phản ứng, động học lò phản ứng, thủy nhiệt, sự cố nặng và vật lý bức xạ. Tham gia giảng dạy cho khóa học là các chuyên gia và cán bộ nghiên cứu có kinh nghiệm của Việt Nam, Nhật Bản và một số cán bộ trẻ có triển vọng, những người đã được đào tạo chuyên môn tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA).

        Đa số các học viên đã thể hiện sự nghiêm túc và tích cực trong các bài giảng lý thuyết, thực hành tính toán và thảo luận. Các kết quả kiểm tra đầu vào và kết thúc khóa học đã đánh giá sự tiến bộ của học viên và thành công của khóa học.

        Kết thúc khóa học, đại diện Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân, TS. Nguyễn Tuấn Khải, cùng với đại diện Cơ quan năng lượng Nguyên tử Nhật Bản, TS. Jinichi Nakamura đã trao chứng chỉ cho các học viên.

 

Một số hoạt động của khóa học

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 3168