Khóa đào tạo về sẵn sàng ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân lần thứ 6

Wednesday, 12/11/2014, 00:00

Trong khuôn khổ Dự án hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực giữa Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VINATOM) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA), từ ngày 03 đến ngày 07 tháng 11 năm 2014, khóa đào tạo về “Sẵn sàng ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân lần thứ 6 ” đã được tổ chức thành công tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân.

Khóa học tiếp nhận 22 học viên đến từ các đơn vị: Bệnh viện 108, Bệnh viện U-Bướu Thành phố HCM, Bệnh viện Viêt-Tiệp Hải Phòng, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố HCM, Sở KHCN Quảng Bình, Sở KHCN Sơn La, Cục Năng lượng Nguyên tử, Viện Công nghệ Xạ Hiếm, Trung tâm Chiếu xạ Hà nội và Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân. Nội dung khóa đào tạo gồm 12 bài lý thuyết, 04 bài thực hành và một bài diễn tập ngoài trời. Tham gia giảng dạy là các chuyên gia và cán bộ nghiên cứu có kinh nghiệm của Việt Nam, Nhật Bản và một số cán bộ trẻ có triển vọng (những người đã được đào tạo chuyên môn tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản, JAEA).

Đa số các học viên thể hiện sự tích cực, nghiêm túc trong suốt khóa học, được thể hiện qua kết quả của bài kiểm tra cuối khóa: điểm trung bình của học viên là 66.82/100 trong đó có 02 học viên đạt điểm tối đa 100/100.

Kết thúc khóa đào tạo, đại diện Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân, TS Nguyễn Tuấn Khải cùng với đại diện cơ quan Năng lượng Nguyên Tử Nhật Bản, ông Makoto SAWADA và bà Junkio OGAWA đã trao chứng chỉ cho các học viên.

 

Một số hình ảnh về khóa học

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 3359