Khóa đào tạo quan trắc phóng xạ môi trường lần thứ 5

Wednesday, 11/11/2015, 00:00

       Từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 10 năm 2015 khóa đào tạo về  “Quan trắc phóng xạ môi trường lần thứ 5, ERM-5” đã được tổ chức và kết thúc thành công tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân. Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án hợp tác đào tạo nhân lực hạt nhân giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN-VINATOM) và Trung tâm đào tạo nhân lực hạt nhân của Nhật Bản (JAEA-NuHRDeC)

       Khóa học đã tiếp nhận 17 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị: Bệnh viện đa khoa  Lào Cai, Bệnh viện đa khoa Ninh Bình, Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ, Liên đoàn địa chất Xạ - Hiếm, Trung tâm y tế dự phòng An Giang, Sở KHCN Bắc Kạn, Sở KHCN Hải Dương, Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh và Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân.

      Tham gia giảng dạy cho khóa học là các chuyên gia Nhật Bản, các cán bộ nghiên cứu có kinh nghiệm và một số cán bộ trẻ có triển vọng (những người đã được đào tạo chuyên môn tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản, JAEA) của Việt Nam.

       Với 12 bài giảng lý thuyết và 2 bài thực hành, các học viên đã được giới thiệu làm quen với kỹ thuật thu góp và xử lý mẫu, kỹ thuật ghi đo bức xạ mẫu môi trường, đánh giá liều  gamma hiện trường, được cung cấp một số thông tin về hiện trạng kiểm soát phóng xạ môi trường ở Việt nam và mạng quan trắc – cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia,

       Đa số các học viên thể hiện sự tích cực, nghiêm túc trong suốt quá trình học tập. Kết quả  bài kiểm tra cuối khóa đã phản ánh trung thực chất lượng của khóa học: điểm trung bình của học viên là 7.35/10, trong đó có 5 học viên đạt điểm tối đa 9/10.

       Kết thúc khóa đào tạo, đại diện Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân, Phó Viện trưởng Nguyễn Tuấn Khải cùng với đại diện Cơ quan Năng lượng nguyên tử Nhật Bản, Nobuyshio Arai và Atsushi  Birumachi  đã trao chứng chỉ cho tất cả các học viên tham dự khóa học.

 

Một số hình ảnh về khóa học

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 3177