Tổ chức thành công khóa đào tạo về công nghệ lò phản ứng lần thứ III

Friday, 13/11/2015, 00:00

       Từ ngày 2 – 6/11/2015, Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (KH&KTHN) đã tổ chức khóa đào tạo về Công nghệ lò phản ứng lần thứ III. Đây là khóa đào tạo thứ 3 trong năm nay thuộc chương trình hợp tác về phát triển nguồn nhân lực hạt nhân giữa Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (Vinatom) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA) được thực hiện tại Viện. Trước đó, Viện KH&KTHN cũng đã tổ chức các khóa về “Sẵn sàng ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân” và “Quan trắc phóng xạ môi trường”.  

       Tham gia giảng dạy, ngoài các giảng viên Việt Nam, còn có sự phối hợp của 2 chuyên gia Nhật Bản là  TS. Yoshihiro Nakano và GS. Masahide Suzuki.

       Khóa đào tạo đã thu hút được 16 học viên đến từ nhiều đơn vị công tác khác nhau, bao gồm: Ban Quản lý Dự Án Điện Hạt Nhân Ninh Thuận, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Điện lực, Trường Cao Đẳng Điện Lực Miền Trung, Viện Công nghệ Xạ hiếm và Viện Khoa học & Kỹ Thuật Hạt nhân.

       Với 10 bài giảng lý thuyết và 2 bài thực hành, khóa đào tạo cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản nhất về vật lý hạt nhân cơ bản, vật lý bức xạ, vật lý lò phản ứng, thủy nhiệt và phân tích an toàn cho nhà máy điện hạt nhân. 

       Các học viên đã thể hiện sự tích cực, nghiêm túc trong suốt quá trình học tập. Kết quả  bài kiểm tra cuối khóa đã phản ánh trung thực chất lượng của khóa học với điểm số cao gần như tuyệt đối.

       Cuối khóa, ông Đặng Hoàn Thành – Phó Viện trưởng thay mặt lãnh đạo Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt Nhân cùng với các chuyên gia Nhật Bản đã trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo.

       Phát biểu bế giảng khóa học, Phó viện trưởng Đặng Hoàn Thành đánh giá cao tinh thần học tập và những thành tích đạt được của các học viên; cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình và đầy hiệu quả của các chuyên gia Nhật bản, sự cố gắng đáng ghi nhận của các giảng viên Việt Nam đã góp phần vào thành công chung của khóa học.

 

Một số hình ảnh về khóa học

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 3244