Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân tổ chức thành công khóa học “Ghi đo bức xạ lần thứ 13”

Friday, 23/09/2016, 00:00

       Từ ngày 19 đến 23/9/2016  khóa học “Ghi đo bức xạ lần thứ 13” đã được tổ chức thành công tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân(KHKTHN). Khóa học là một trong những nội dung của Dự án hợp tác về phát triển nguồn nhân lực hạt nhân giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA).

       Khóa học do các giảng viên Việt Nam giảng dạy và hướng dẫn thực nghiệm trên các thiết bị và dụng cụ do Nhật Bản viện trợ. Có 37 học viên đến từ các đơn vị khác nhau trong nước như: Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật Sức Khỏe và Môi trường – Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Viện kiểm nghiệm Nghiên cứu dược và trang thiết bị y tế quân đội và một số công ty đã tham gia khóa đào học này.

       Nội dung khóa học gồm 6 bài giảng lý thuyết, 5 bài thực hànhtiêu biểu đã cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản và cần thiết nhất về các phương pháp ghi đo bức xạ (suất liều, hoạt độ của các đồng vị phóng xạ và hàm lượng của các nguyên tố) và phương pháp chuẩn dụng cụ đo liều xách tay. Các học viên đã thể hiện sự tích cực, nghiêm túc trong suốt quá trình học tập. Kết quả  bài kiểm tra cuối khóa cao vượt trội so với kết quả kiểm tra đầu vào, điều này đã phản ánh trung thực chất lượng của khóa học.

 

       Khóa học đã kết thúc thành công chiều ngày 23/9/2016. Toàn bộ học viên tham dự khóa học đã được nhận giấy chứng nhận đào tạo. Trong buổi lễ bế giảng khóa học, Viện trưởng Viện KH&KTHN Trịnh Văn Giáp vui mừng nhận thấy khóa học này có  nhiều  học viên đến từ các doanh nghiệp, điều này cho thấy ứng dụng hạt nhân ngày càng phát triển rộng rãi. Cũng tại buổi tổng kết khóa học, Viện trưởng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các giáo viên và toàn thể các anh chị em học viên đã đóng góp tích cực vào thành công chung của  khóa học, đồng thời  mong muốn công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hạt nhân ngày càng phát triển trong thời gian tới.

       Dưới đây là một số hình ảnh của lớp học.

 


Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

Lượt xem: 6747