Khai mạc khóa đào tạo về “Quan trắc hoạt độ phóng xạ môi trường lần thứ 6 (ERM-6)”

Monday, 17/10/2016, 00:00

       Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực về lĩnh vực An toàn và Kiểm soát bức xạ phục vụ Chương trình phát triển điện hạt nhân giữa Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VINATOM) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản (JAEA), sáng này 17/10/2016 khóa đào tạo về “Quan trắc hoạt độ phóng xạ môi trường lần thứ sáu” đã được khai giảng tại Trung tâm Hanoi-NuTEC, Viện Khoa học Kỹ thuật Hạt nhân (KHKTHN). Khóa học do các giảng viên Việt Nam giảng dạy và hướng dẫn thực nghiệm trên các thiết bị do Nhật Bản viện trợ. Ông Đặng Hoàn Thành – Phó Viện trưởng Viện KHKTHN đã tới dự và phát biểu khai mạc khóa đào tạo.

Ông Đặng Hoàn Thành phát biểu khai mạc khóa đào tạo

       Tham gia khóa học có 16 học viên đến từ các đơn vị khác nhau trong nước như: Bệnh viện Ung biếu Hà Nội, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Sở Khoa học công nghệ Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Tiệp - Hải Phòng, Trung tâm Ứng dụng Thiết bị Khoa học và Công nghệ An Giang và Viện Công nghệ xạ hiếm.

 Lãnh đạo Viện KH&KTHN chụp ảnh cùng tập thể giáo viên và học viên khóa ERM-6

       Khoá đào tạo này sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản và cần thiết nhất (cả lý thuyết lẫn thực hành) về các kỹ thuật kiểm soát hoạt độ phóng xạ môi trường bao gồm các phương pháp thu góp, xử lý mẫu, các phương pháp ghi đo bức xạ tại hiện trường, phân tích đồng vị phóng xạ trong phòng thí nghiệm, tính toán hoạt độ các đồng vị phóng xạ và suất liều bức xạ, đồng thời phổ biến các thông tin và các vấn đề kỹ thuật liên quan đến Mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia.

       Sau lễ khai mạc, các học viên đã làm bài kiểm tra đầu vào để có căn cứ so sánh và đánh giá kết quả học tập cuối kỳ. Khóa học sẽ kéo dài trong một tuần và kết thúc vào ngày 21/10/2016.

Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

Lượt xem: 6753