Tổ chức thành công khóa học “Sẵn sàng ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân lần thứ 8 (NREP-8)”

Monday, 14/11/2016, 00:00

       Trong khuôn khổ Dự án hợp tác đào tạo nhân lực hạt nhân giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN-VINATOM) và Trung tâm đào tạo nhân lực hạt nhân của Nhật Bản (JAEA-NuHRDeC), từ ngày 7/11 đến 11/11/2016 Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KHKTHN) đã tổ chức khoá đào tạo thực hành về “Sẵn sàng ứng phó sự cố Bức xạ và Hạt nhân lần thứ 8”.  Khóa học do các giảng viên Việt Nam giảng dạy và hướng dẫn thực nghiệm trên các thiết bị do Nhật Bản viện trợ.

       Tham dự khóa đào tạo có 14 học viên đến từ Bệnh viện Ung bướu – Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và công nghệ Hải Dương, Sở Khoa học và công nghệ Phú Yên, Bệnh viện Việt Tiệp – Hải Phòng, Trường Đại học Điện lực, Công ty cổ phần tư vấn kỹ thuật Khoa học Công nghệ và Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân.

       Với 12 bài giảng lý thuyết, 4 bài thực hành và 1 bài diễn tập, khóa học đã cung cấp cho học viên một số kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết nhất liên quan đến công tác ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân.

       Khóa học đã kết thúc thành công chiều ngày 11/11/2016.  Toàn bộ học viên tham dự khóa học đã được cấp giấy chứng nhận đào tạo. Trong buổi lễ bế giảng khóa học, ông Đặng Hoàn Thành - Phó Viện trưởng Viện KH&KTHN đánh giá cao những  nỗ lực của các giảng viên và học viên đã thể hiện trong suốt thời gian học tập, đồng thời hy vọng   những kiến thức tiếp thu được từ khóa học sẽ là cơ sở quan trọng bước đầu giúp các học viên có điều kiện tự tìm hiểu và nâng cao thêm trình độ của mình trong hoạt động nghiên cứu cũng như phục vụ quản lý đối với vấn đề ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân.

Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân

Lượt xem: 6864