Khóa đào tạo “Ghi đo bức xạ lần thứ 16”

Wednesday, 10/07/2019, 00:00

       Chiều ngày 5/7/2019, Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN) đã tổ chức bế giảng khóa đào tạo “Ghi đo bức xạ lần thứ 16”. Khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực về lĩnh vực Ghi đo bức xạ giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) và Cơ quan Năng lượng nguyên tử Nhật Bản (JAEA). Khóa đào tạo được tổ chức tại Trung tâm Hanoi-NuTEC do các giảng viên Việt Nam  giảng dạy và hướng dẫn thực hành trên các thiết bị do Nhật Bản viện trợ.

       Tham dự khóa đào tạo có 20 học viên đến từ các Sở Khoa học và Công nghệ, Đại học Bách Khoa, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân và Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam.

Hình ảnh: Tập thể học viên, giảng viên khóa đào tạo

       Khóa học kéo dài từ ngày 01-05/07/2019 với 07 bài giảng lý thuyết và 04 bài thực hành. Các bài giảng cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về: Các phương pháp ghi đo bức xạ và các đại lượng đo liều; Các thiết bị và kỹ thuật ghi đo bức xạ beta, gamma, nhấp nháy lỏng; Phân tích kích hoạt; Các thiết bị đo liều cầm tay,... Học viên được tương tác với giảng viên để hiểu sâu thêm kiến thức và nắm bắt được các kỹ năng đo đạc thực nghiệm thông qua 4 bài thực hành. Trước khi tiến hành làm thực nghiệm, học viên được giới thiệu và hướng dẫn trước về thiết bị và các bước sẽ được tiến hành trong phòng thí nghiệm cũng như nội qui khi vào phòng thí nghiệm.

       Một số hình ảnh hướng dẫn thực nghiệm trong khóa đào tạo:

       Cuối khóa học, các học viên đã có bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập. Tất cả các học viên đều đạt kết quả tốt và được cấp chứng chỉ. Trong quá trình học tập, hầu hết các học viên có ý thức học tập nghiêm túc, đảm bảo thời gian học tập trên lớp và làm thực hành trong phòng thí nghiệm. Trong lễ bế giảng khóa học, PGS.TS Phạm Đức Khuê, Phó Viện trưởng Viện KH&KTHN đánh giá cao những nỗ lực của các giảng viên và học viên trong suốt thời gian học tập, đồng thời hy vọng với những kiến thức và kỹ năng thực nghiệm từ khóa học sẽ giúp ích cho công việc của các học viên tại cơ sở làm việc. Thông qua buổi bế giảng, PGS.TS Phạm Đức Khuê cũng đã giới thiệu thêm một số lĩnh vực nghiên cứu triển khai, các khóa đào tạo chính mà Viện KH&KTHN đang chủ trì. Hy vọng các học viên sẽ là cầu nối để giúp Viện KH&KTHN và các đơn vị sẽ có nhiều hợp tác hơn trong tương lai.

 Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

Lượt xem: 3521