Chuyến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân của Đoàn cán bộ Bộ Khoa học và Công nghệ Lào

Wednesday, 26/11/2014, 00:00

       Sáng ngày 26/11/2014 đoàn đại biểu cán bộ Bộ Khoa học và Công nghệ Lào do thứ trưởng Sourioudong Sundara  dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN). Tham gia tiếp đoàn có Ban giám đốc Viện và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

       Tiến sĩ Trịnh Văn Giáp, Viện trưởng  đã giới thiệu với đoàn một số nét chính về cơ cấu tổ chức, tình hình nhân lực, những hoạt động nghiên cứu - triển khai chủ yếu đang tiến hành và dự kiến thực hiện trong những năm tới của Viện KH&KTHN, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn bức xạ. Đoàn cũng được tìm hiểu những kinh nghiệm của Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực về  an toàn bức xạ. Kết thúc buổi làm việc, đoàn đã đi thăm các phòng nghiệm đo liều, chuẩn liều bức xạ và Trung tâm đào tạo thực hành về an toàn bức xạ.

       Thay mặt đoàn, thứ trưởng Sourioudong Sundara đã chân thành cám ơn sự đón tiếp thân tình và nồng hậu của Viện KH&KTHN và hứa sẽ trao đổi trong Lãnh đạo Bộ KHCN Lào xem xét khả năng xây dựng các dự án hợp tác về phát triển hạ tầng kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực ATBX trong tương lai với Việt Nam.

 

Một số hoạt động về chuyến thăm và làm việc của đoàn KH&CN Lào tại Viện KH&KTHN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 6700

Các tin khác