Lễ chúc mừng giáo sư Đào Tiến Khoa

Friday, 28/10/2011, 00:00

Trong những ngày qua, một sự kiện đã trở thành niềm tự hào của Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân nói riêng và Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam nói chung.

Tối ngày 21/11, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội,GS. TS. Đào Tiến Khoa – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu cơ bản và Tính toán, Viện Khoa học & Kỹ thuật hạt nhân đãđược vinh danh trong Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2010. GS Đào Tiến Khoa là một trong hai nhà khoa học đã được trao giải nhất về lĩnh vực khoa học tự nhiên trong tổng số 12 giải thưởng cho các công trình xuất sắc từ các lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, y dược

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu đã trao giải nhất Nhân tài Đất Việt cho GS. TS. Đào Tiến Khoa với sản phẩm “Cụm các công trình nghiên cứu phản ứng hạt nhân”.

 

Chiều ngày 22/11/2010 Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) đã tổ chức lễ chúc mừng GS Đào Tiến Khoa tại hội trường Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN). PGS.TS. Vương Hữu Tấn, Viện trưởng Viện NLNTVN, đại diện các bộ phận quản lý chức năng thuộc Viện NLNTVN, Lãnh đạo Viện KH&KTHN, đại diện các đơn vị trực thuộc, Công đoàn, Đoàn thanh niên Viện KH&KTHN và toàn thể CBCCVC Trung tâm Nghiên cứu cơ bản và Tính toán đã tham dự. 

Phát biểu chúc mừng, Viện trưởng Vương Hữu Tấn đã bày tỏ sự xúc động về sự kiện GS. Đào Tiến Khoa được vinh danh là nhân tài đất Việt. Ông đánh giá cao những đóng góp của GS_TS Đào Tiến Khoa trong lĩnh vực vật lý hạt nhân. Ông nói GS. Đào Tiến Khoa là niềm tự hào của Viện NLNTVN, là tấm gương để các cán bộ nghiên cứu khoa học trẻ noi theo. Ông hy vọng GS. Đào Tiến Khoa là người mở đầu cho lớp nhân tài tiếp theo của Viện NLNTVN. 

Cũng trong buổi lễ chúc mừng, ThS. Lê Xuân Chung một trong những học trò xuất sắc của GS. Đào Tiến Khoa đã thay mặt cho lớp cán bộ khoa học trẻ của Viện chúc mừng giáo sư, đồng thời hứa sẽ noi theo thầy Khoa phấn đấu trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học.

GS. Đào Tiến Khoa cám ơn Viện NLNTVN, Viện KH&KTHN đã quan tâm và tạo điều kiện làm việc cho ông. Ông cũng nhắn nhủ tới các bạn trẻ “lựa chọn con đường nghiên cứu khoa học sẽ gian khổ, đôi khi khổ hạnh, nhưng sẽ là lựa chọn cao đẹp nhất”.

 

Lượt xem: 5105

Các tin khác