Lễ trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện KH&KTHN cho tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khải

Friday, 23/08/2013, 00:00

 

Chiều ngày 23/8/2013, tại hội trường Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN), Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện KH&KTHN cho tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khải.

Tới dự lễ trao quyết định, về phía Viện NLNTVN có tiến sĩ Trần Chí Thành -Viện trưởng, tiến sĩ Nguyễn Hào Quang - Phó Viện trưởng, bà Trần Thanh Hà - Phó Chánh văn phòng. Tiến sĩ Trịnh Văn Giáp - Viện trưởng Viện KH&KTHN, các cán bộ phụ trách các đơn vị trực thuộc, đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể các bộ, viên chức thuộc 2 đơn vị: Trung tâm Năng lượng hạt  nhân và Trung tâm An toàn hạt nhân cũng đã tham dự và chứng kiến lễ trao quyết định nói trên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Chí Thành đã nhiệt liệt chúc mừng  TS. Nguyễn Tuấn Khải được bổ nhiệm vào cương vị công tác mới. Đồng chí chỉ rõ các nhiệm vụ chính trị mà Viện KH&KTHN phải triển khai thực hiện trong thơì gian tới, trong đó nhần mạnh đến vai trò quan trọng của nhiệm vụ nghiên cứu, triển khai về công nghệ và an toàn điện hạt nhân trong tổng thể chương trình phát triển điện hạt nhân của đất nước. Đồng chí yêu cầu,  trên cương vị mới, TS. Nguyễn Tuấn Khải cần phải thể hiện quyết tâm cao độ, dành nhiều cho hoạt động quản lý, tập trung xây dựng cho được đội ngũ cán bộ chuyên môn đủ năng lực cho các lĩnh vực trên,  đồng thời nhắc nhở trách nhiệm trong việc phối hợp cùng Ban lãnh đạo viện KH&KTHN đoàn kết, tập hợp đội ngũ cán bộ chuyên môn trong từng đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đáp ứng niềm tin của Lãnh đạo Viện NLNTVN và sự mong mỏi của đông đảo cán bộ, quần chúng.

 

TS. Trần Chí Thành - Viện trưởng Viện NLNTVN đã phát biểu và chúc mừng TS. Nguyễn Tuấn Khải 

 

TS. Nguyễn Tuấn Khải chân thành cám ơn sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên trong toàn Viện KH&KTHN nói chung và Trung tâm Năng lượng hạt nhân nói riêng, hứa thực hiện tốt các điều căn dặn của đồng chí Viện trưởng. Ông cũng bày tỏ một số suy nghĩ cá nhân về những nhiệm vụ chuyên môn mà Trung tâm Năng lượng hạt nhân đang thực hiện, đồng thời mong được sự ủng hộ và giúp đỡ của đồng nghiệp để có thể hoàn thành tốt trọng trách mới của mình.

 

 

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khải sinh năm 1965. Ông tốt nghiệp Đại học bách khoa Hà Nội năm 1987, chuyên ngành vật lý hạt nhân. Từ tháng 10/1988 đến tháng 4/2010 ông công tác tại Viện Vật lý thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Tháng 5/2010 ông chuyển công tác về Viện KH&KTHN và được bổ nhiệm làm giám đốc Trung tâm Năng lượng hạt nhân đầu năm 2012. Ông được công nhận và cấp bằng tiến sĩ vật lý tháng 9/2006. Các hướng nghiên cứu chính của ông bao gồm: vật lý hạt nhân thực nghiệm và công nghệ điện hạt nhân. Ống đã từng tham gia và chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu các cấp, tham gia giảng dạy và hướng dẫn sinh viên đại học, cao học.

Lượt xem: 2681