Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân đón tiếp và làm việc với đoàn công tác NNSA, Trung Quốc

Friday, 19/07/2019, 00:00

Nằm trong khuôn khổ chương trình Cuộc họp về An toàn hạt nhân và các vấn đề liên quan giữa Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (VARANS) và Cơ quan An toàn hạt nhân quốc gia (NNSA), Trung Quốc, chiều ngày 17/7/2019 Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN) đã tổ chức đón tiếp, tham quan và trao đổi hợp tác với Đoàn công tác đến từ NNSA.

Tiếp đón và làm việc cùng đoàn có ông Phạm Đức Khuê, Phó Viện trưởng Viện KH&KTHN và các lãnh đạo, cán bộ nghiên cứu chủ chốt của các Trung tâm Năng lượng hạt nhân, Trung tâm Quan trắc phóng xạ và đánh giá tác động môi trường, Phòng Kế hoạch và Hợp tác quốc tế trực thuộc Viện KH&KTHN.

PGS.TS. Phạm Đức Khuê đã chào mừng và giới thiệu tóm lược về cơ cấu tổ chức, một số hoạt động nghiên cứu triển khai và thành tựu nổi bật của Viện KH&KTHN. TS. Phạm Như Việt Hà, Giám đốc TT Năng lượng hạt nhân, đã giới thiệu về năng lực của Trung tâm Năng lượng hạt nhân cùng một số hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực năng lượng và an toàn hạt nhân của Trung tâm trong thời gian gần đây. Đoàn công tác cũng đã được nghe và cùng thảo luận về một số kết quả nghiên cứu gần đây về vật lý và an toàn lò phản ứng do TS. Hoàng Văn Khánh và TS. Lê Trí Dân, cán bộ TT Năng lượng hạt nhân trình bày.

Tiếp theo, đoàn công tác đã đi tham quan một số phòng thí nghiệm trong Viện. Đoàn đã được nghe giới thiệu về các thiết bị và hoạt động nghiên cứu, triển khai trong lĩnh vực quan trắc phóng xạ và đánh giá tác động môi trường, trong lĩnh vực an toàn bức xạ, hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị bức xạ.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của NNSA, Trung Quốc đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Viện KH&KTHN, đồng thời hai bên mong muốn có sự hợp tác và trao đổi thông tin trong  lĩnh vực năng lượng, an toàn hạt nhân và quan trắc phóng xạ.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc của đoàn NNSA Trung Quốc:

 

 

 

Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

Lượt xem: 1662

Các tin khác