TS. Lê Xuân Chung – một gương mặt trẻ được tôn vinh danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2019"

Tuesday, 12/11/2019, 00:00

       Vào những ngày đầu tháng 11 vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ tôn vinh 112 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019 tại Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức 2 năm một lần nhằm ghi nhận và biểu dương trí thức thuộc các hội thành viên của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác vận động trí thức, hoạt động khoa học và công nghệ, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

       Trong số những trí thức khoa học và công nghệ được tôn vinh năm 2019 có nhiều gương mặt xuất sắc, một trong số đó là TS. Lê Xuân Chung, cán bộ nghiên cứu của Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN) thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, hội viên Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam và là người trẻ tuổi nhất được vinh danh trong đợt này.

Hình ảnh TS. Lê Xuân Chung tại buổi tôn vinh danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2019"

 

       TS. Lê Xuân Chung hiện là nghiên cứu viên chính của Trung tâm Vật lý hạt nhân - Viện KH&KTHN. Trong các năm gần đây, TS. Lê Xuân Chung đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học. Ngoài việc xây dựng thành công nhóm nghiên cứu Vật lý hạt nhân thực nghiệm tại Viện, TS. Lê Xuân Chung còn được giao làm chủ nhiệm các đề tài cấp Bộ, đề tài cấp Nhà nước thuộc Chương trình phát triển Vật lý đến năm 2020. Đóng góp khoa học của anh được thể hiện qua 13 công trình nghiên cứu, công bố trên các tạp chí quốc tế ISI xếp hạng Q1. Trong đó có 05 công trình được công bố trên tạp chí quốc hàng đầu của vật lý Physical Review Letters. Đặc biệt trong năm 2019, anh cùng các đồng nghiệp quốc tế công bố 01 công trình trên tạp chí Nature, tạp chí uy tín hàng đầu của khoa học với chỉ số uy tín rất cao IF = 41,577.

       Danh hiệu Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2019 thật sự là niềm tự hào không chỉ dành riêng cho TS. Chung mà đó còn là niềm vui, nguồn động viên to lớn dành cho tập thể, cán bộ nghiên cứu của Viện KH&KTHN. Hy vọng, với nguồn động viên to lớn này, cán bộ nghiên cứu Viện KH&KTHN sẽ có thêm động lực để tiếp tục đạt thành tích cao trong công tác nghiên cứu khoa học.

Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

Lượt xem: 1391

Các tin khác