Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân luyện tập công tác Phòng cháy chữa cháy năm 2019

Tuesday, 12/11/2019, 00:00

       Thực hiện nhiệm vụ thường xuyên năm 2019, nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức về công tác PCCC, chiều ngày 05/11/2019, Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KHKTHN) đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an Quận Cầu Giấy tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập PCCC, CNCH cho đội PCCC cơ sở của Viện.

       Tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Hữu Quyết, Phó Viện trưởng Viện KHKTHN và toàn thể đội viên đội PCCC cơ sở của Viện.

       Trong buổi tập huấn, các đội viên đội PCCC cơ sở của Viện đã được nắm bắt lại đặc điểm, các phương tiện phục vụ công tác PCCC của Viện cũng như các nguyên nhân gây cháy, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Cũng trong buổi làm việc này, cán bộ của Đội Cảnh sát PCCC & CNCH đã cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay cũng như vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.

       Sau phần học lý thuyết, các đội viên đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy khi xảy ra cháy…

       Buổi luyện tập công tác PCCC là dịp để lực lượng PCCC cơ sở của Viện nâng cao hiểu biết và khả năng xử lý đám cháy, qua đó chủ động trong công tác PCCC và sẵn sàng ứng phó khi tình huống cháy xảy ra.

       Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

Lượt xem: 1363

Các tin khác