Công nghệ lò phản ứng nước áp lực PWR- thế hệ III của Nhật Bản

Monday, 21/11/2011, 00:00

Ngày 17/6/2011 Viện Khoa học và kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN) phối hợp cùng Công ty Mitsubishi (Nhật Bản) đã tổ chức seminar khoa học về “Công nghệ lò phản ứng nước áp lực PWR-thế hệ III của Nhật Bản”. Đây là một trong những hoạt động nhằm giới thiệu với các đối tượng người nghe Việt Nam về trình độ phát triển công nghệ hạt nhân của Nhật Bản và vai trò của Công ty Mitsubishi trong lĩnh vực này. Tham dự seminar có đại diện lãnh đạo Viện KH&KTHN và đông đảo cán bộ nghiên cứu từ các đơn vị trực thuộc. Ông Satoru Ishimoto thuộc Phòng công nghệ hạt nhân,  thay mặt phía Công ty Mitsubishi đã trình bày nội dung báo cáo.

Trong khoảng 2 giờ, người nghe đã được cung cấp thông tin trên nhiều khía cạnh về các vấn đề:

- Những đặc trưng cơ bản và nội dung cải tiến của lò nước áp lực (PWR) sử dụng trong nhà máy điện hạt nhân Tomari-3 (Nhật Bản).

- Hoạt động và năng lực của Công ty Mitsubishi trong việc phát triển điện hạt nhân dựa trên công nghệ lò PWR.

Công ty Mitsubishi có kế hoạch trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Viện KH&KTHN cũng như các đối tác Việt nam khác tổ chức các seminar tiếp theo với nội dung khoa học sâu hơn về hệ thống công nghệ của nhà máy điện hạt nhân sử dụng lò nước áp lực đang được vận hành tại Nhật Bản, xem đây là những bước khởi động cần thiết, phục vụ cho việc triển khai dự án NMĐHN Ninh thuận 2 của Việt Nam mà Nhật Bản đã được lựa chọn là đối tác xây dựng.

 Đặng Hoàn Thành - Viện KH&KTHN

Lượt xem: 3481

Các tin khác