Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân cán bộ trẻ ngành năng lượng nguyên tử lần thứ 5

Thursday, 11/10/2018, 00:00

       Từ ngày 03-04/10/2018 tại Trung tâm Đào tạo hạt nhân – Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) đã diễn ra Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân (KH&CNHN) cán bộ trẻ ngành năng lượng nguyên tử (NLNT) lần thứ 5. Hội nghị do Viện NLNTVN, Đoàn Thanh niên Viện NLNTVN phối hợp với Trung tâm Đào tạo hạt nhân tổ chức nhằm giới thiệu, trao đổi và thảo luận các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực KH&CNHN của các cán bộ trẻ và xác định các phương hướng nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị lần này có đông đảo cán bộ trẻ đến từ các đơn vị trực thuộc Viện NLNTVN, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường  Đại học  Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Viện Di truyền Nông nghiệp, Viện Vật lý - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

       Tổng cộng đã có 39 báo cáo được trình bày trực tiếp tại Hội nghị và 20 báo cáo tham gia dưới hình thức dán bảng. Các cán bộ khoa học trẻ thuộc Viện KH&KTHN đã được mời trình bày 12 báo cáo, trong đó có 10 báo cáo oral và 02 báo cáo poster. Trung tâm Vật lý hạt nhân đóng góp 03 báo cáo, Trung tâm Năng lượng hạt nhân: 07 báo cáo, Trung tâm An toàn bức xạ: 01 báo cáo, Trung tâm Quan trắc phóng xạ và Đánh giá tác động môi trường: 01 báo cáo. Tất cả các báo cáo đều là những kết quả nghiên cứu mới nhất của tập thể cán bộ trong Viện trong thời gian gần đây.

       Sau hai ngày làm việc sôi nổi và nghiêm túc, Ban tổ chức Hội nghị đã lựa chọn và thống nhất trao 04 giải A, 05 giải B và 08 giải C cho các báo cáo trình bày trực tiếp. Viện KH&KTHN vinh dự được nhận 01 giải A cho báo cáo " Nồng độ 210Pb trong sol khí ở Hà Nội của tác giả Dương Văn Thắng và cộng sự; 01 giải B cho báo cáo: “Phổ gamma phát xạ trên đường bay của 63,65Cr của tác giả Nguyễn Đức Tôn và cộng sự; 01 giải C cho báo cáo: Phương pháp R-MATRIX và thế quang học phi định xứ của tác giả Doãn Thị Loan và cộng sự.

      Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội nghị, ThS. Lương Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn thanh niên, Viện NLNTVN chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Viện NLNTVN, Ban lãnh đạo Trung tâm Đào tạo hạt nhân đã hết sức ủng hộ và tạo điều kiện trong việc tổ chức diễn đàn khoa học dành cho các cán bộ trẻ ngành năng lượng, đồng thời coi đây là dịp tốt để  mọi người được gặp gỡ, trao đổi những ý tưởng sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin trong hoạt động nghiên cứu với nhau. ThS. Lương Mạnh Hùng cũng đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết và niềm đam mê khoa học của các cán bộ trẻ thể hiện qua các báo cáo chất lượng, góp phần làm nên thành công chung của  Hội nghị. Hy vọng không khí khoa học sôi nổi của Hội nghị sẽ được các cán bộ trẻ tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa khi trở về đơn vị của mình.

Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

Lượt xem: 2219

Các tin khác