Tin tức

Kỹ thuật hạt nhân và tăng cường phương pháp quản lý giúp giảm thiểu ô nhiễm ở sông Nhuệ của Việt Nam Kỹ thuật hạt nhân và tăng cường phương pháp quản lý giúp giảm thiểu ô nhiễm ở sông Nhuệ của Việt Nam
Nông dân và cư dân sống trong lưu vực sông Nhuệ, Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển ngày càng tăng của tảo ở con sông này, đe dọa nguồn nước và sinh kế nhai của họ. Nhờ ứng dụng của kỹ thuật hạt nhân, các nhà khoa học hiện đã thực hiện đánh giá xác định nguồn gây ô nhiễm quá nhiều nitơ, phốt pho và đang thực hiện các bước để cải thiện chất lượng nước của con sông dài 70 dặm. Sông Nhuệ là một con sông nhỏ ở miền bắc Việt Nam, là phụ lưu của sông Hồng chảy qua thủ đô Hà Nội. Hiện nay, sông Nhuệ đang bị bồi lắng và ô nhiễm rất nặng do nước thải của các hoạt động công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người dân sống trong lưu vực này.
 

 

Sự kiện của viện

Lễ Trao Quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại  Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân Lễ Trao Quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân
Thực hiện công tác kiện toàn Ban lãnh đạo quản lý đơn vị, chiều ngày 09/06/2021 tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN), Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Phạm Ngọc Đồng giữ chức vụ Phó Viện trưởng và quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Phó Viện trưởng Viện KH&KTHN đối với ông Nguyễn Hữu Quyết.
 

 

Hội nghị, hội thảo

Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội” Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”
Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội” diễn ra sáng ngày 28/8/2021 do Ban Chuyên môn và Nghiên cứu khoa học (Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ), Đoàn Viện Năng lượng nguyên tử, Chi đoàn Cục Năng lượng nguyên tử và Chi đoàn Cục An toàn và bức xạ hạt nhân phối hợp tổ chức. Báo Khoa học và Phát triển là đối tác truyền thông của chương trình. Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D) và DUCAPITAL HOLDING là đơn vị đồng hành cung cấp nền tảng hội họp, tập huấn trực tuyến TPMs - SmartROOM.