Đoàn Thanh niên Viện KH&KTHN tổ chức gặp mặt cuối năm

Wednesday, 07/02/2018, 00:00

       Vừa qua, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên (ĐTN) Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN) đã tổ chức buổi gặp mặt các đoàn viên, thanh niên nhân dịp cuối năm và tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên Chi đoàn Viện KH&KTHN. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hữu Quyết – Phó Viện trưởng Viện KH&KTHN.

       Mở đầu buổi gặp mặt, đồng chí Lê Đình Cường đã thay mặt BCH Chi đoàn tổng kết một số hoạt động được thực hiện trong năm 2017 của ĐTN Viện. Trong năm qua, ĐTN Viện đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu ra BCH Chi đoàn mới. ĐTN luôn tham gia tích cực vào các hoạt động nghiên cứu - triển khai của Viện, cụ thể như: Nhiều đồng chí là chủ nhiệm hoặc là thành viên tham gia nhiệm vụ, đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước; Có nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế; Tích cực đăng ký tham gia và trình bày các bài báo cáo có nội dung khoa học tốt tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 12, Diễn đàn Việt – Nhật lần thứ 8 về nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực công nghệ hạt nhân. Ngoài ra, ĐTN Viện tích cực tổ chức seminar khoa học hàng tuần nhằm thúc đẩy sự giao lưu chia sẻ thông tin, nghiên cứu khoa học giữa cán bộ từ các nhóm chuyên môn và cán bộ trẻ trong Viện. Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, ĐTN cũng tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn cấp trên tổ chức như: Hiến máu nhân đạo, Ngày hội đổi mới sáng tạo; Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa chăm lo cho đời sống Đoàn viên, ví dụ: hoạt động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sinh nhật của các đoàn viên theo tháng. Năm 2017, ĐTN cũng đã kết hợp với Công Đoàn Viện đóng góp ủng hộ 4.500.000 đồng cùng một số hiện vật cho chuyến đi tình nguyện tại trường Tiểu học Cốc Mỳ II, huyện Bát Sát, tỉnh Lào Cai. Ngoài ra, ĐTN luôn đi đầu trong các hoạt động vệ sinh nơi làm việc, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp xung quanh Viện.

       Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Bí thư BCH Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Quyết đã động viên toàn thể thanh niên Viện tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, sức trẻ để đóng góp thêm vào các thành tích chung của toàn Viện, nâng cao hiệu quả trong công tác nghiên cứu và đặc biệt cần bám sát những mục tiêu, phương hướng của ĐTN Viện đã đề ra. Tiếp theo sau đó, đồng chí đã giải đáp một số thắc mắc của đoàn viên, thanh niên về phương án tự chủ kinh phí mà Viện đang triển khai.

       Cuối buổi gặp mặt là chương trình tổ chức sinh nhật và giao lưu giữa các đoàn viên, thanh niên trong Viện. Chương trình được diễn ra trong không khí vui tươi ấm áp, đoàn kết. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm gắn kết các đoàn viên, thanh niên trong Viện thân thiết với nhau hơn, đó chính là ý nghĩa to lớn nhất mà hoạt động tổ chức sinh nhật này mang đến.

       Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của ĐTN trong năm 2017:

 

BCH ĐTN Viện KH&KTHN nhiệm kỳ 2017-2019

 

 

ĐTN Viện KH&KTHN tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho các đoàn viên

 

 

ĐTN tổ chức seminar khoa học định kỳ tại Viện KH&KTHN

 

ĐTN tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên, thanh niên Viện KH&KTHN

 

ĐTN tích cực tham gia lao động làm đẹp cảnh quan cho Viện KH&KTHN

 

 

ĐTN Viện KH&KTHN chúc mừng chiến thắng đội bóng đá U23 Việt Nam

Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

Lượt xem: 3749