Hội nghị công tác Đảng giữa nhiệm kỳ 2010-2015 của đảng ủy Bộ KH&CN

Thursday, 18/07/2013, 10:17

     Trong hai ngày, 21 và 22 tháng 6 năm 2013, tại Đồ Sơn – Hải Phòng, Đảng uỷ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đảng giữa nhiệm kỳ 2010 - 2015; trao huy hiệu 40, 30 năm tuổi Đảng; công bố kết quả thi đua khen thưởng năm 2012 của Đảng bộ Khối và Đảng bộ Bộ KH&CN và tiến hành tập huấn công tác đảng năm 2013.

     Thành phần tham dự hội nghị là các đồng chí trong BCH Đảng bộ Bộ, các uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra của Đảng uỷ Bộ, các đồng chí bí thư cấp uỷ của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng uỷ Bộ, các đồng chí là Bí thư và phụ trách đảng vụ của các Đảng bộ trong Đảng bộ Bộ. Khách mời của Hội nghị: Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương, Trưởng các đơn vị, các cơ quan đầu mối, các Đoàn thể chính trị trực thuộc Bộ và các cá nhân được Đảng uỷ Bộ và Đảng uỷ Khối khen thưởng năm 2012.

      Tới dự buổi khai mạc hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Dung, Uỷ viên Trung ương Đảng, bí thư Đảng uỷ Khối; đồng chí Nguyễn Văn An, Giám đốc Sở KHCN Hải Phòng.

     Hội nghị diễn ra trong 02 phiên họp. Trong phiên khai mạc, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ 2010 – 2015 do đồng chí Lê Đình Tiến, Bí thư Đảng uỷ Bộ trình bày; các tham luận của đại diện một số tổ chức Đảng và của đại diện các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc Bộ và phát biểu của đồng chí Bí thư Đảng uỷ Khối. Cũng trong phiên họp này đã diễn ra lễ trao huy hiệu 40, 30 năm tuổi Đảng cho một số đảng viên của các Đảng bộ trực thuộc. Phiên họp thứ hai gồm hai nội dung chính: (1) công bố kết quả thi đua khen thưởng năm 2012 của Đảng bộ Khối, của Đảng bộ Bộ. (2) Tập huấn về nghiệp vụ công tác đảng do đồng chí Lê Văn Thái, Trưởng ban Tổ chức của Đảng uỷ Khối trình bày.

     Các tham luận được trình bày tại Hội nghị gồm có: “Công tác Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và Xây dựng Đảng” của Đảng bộ phía Nam – Bộ KH&CN; “Học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng” của Đảng bộ cơ quan Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng; “Công tác xếp loại, đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hàng năm” của Đảng bộ Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam; “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Đảng bộ Công ty Cổ phần FPT và “Công tác kiểm tra, giám sát” của Đảng bộ Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia.  

     Đảng uỷ Khối đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 13 cá nhân trong Đảng bộ Bộ KH&CN. Bằng khen tập thể được trao cho Đảng bộ Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân, cơ sở đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” 3 năm liền 2010 – 2012; Bằng khen cá nhân được trao cho các đảng viên xuất sắc tiêu biểu 5 năm liền, trong đó có 02 đảng viên thuộc Đảng bộ Viện Công nghệ xạ hiếm - Đảng bộ Viện NLNTVN. Trong các năm 2010 – 2013, Đảng uỷ Khối đã tặng Huy hiệu 50 tuổi Đảng cho 1 trường hợp, 40 tuổi Đảng cho 10 trường hợp và 30 năm tuổi Đảng cho 62 trường hợp là đảng viên thuộc Đảng bộ Bộ KH&CN, trong đó Đảng bộ Viện KH&KTHN có 3 đ/c được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 6 đ/c nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. 

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Dung đánh giá cao những kết quả đạt dược của Đảng bộ Bộ KH&CN trong thời gian nửa nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng ủy cần tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện những nguyên nhân tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục; phân công trách nhiệm, trao quyền tự chủ đi đôi với việc kiểm tra, giám sát để việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả cao.

     Cũng tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Thái, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối đã trao đổi một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng và Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; Kế hoạch số 62 của Đảng ủy Khối về triển khai “Năm nâng cao chất lượng chi bộ”.                                                                                        VĂN PHÒNG ĐẢNG ỦY

Lượt xem: 3556

Các tin khác