Cán bộ, đảng viên Đảng bộ Viện Khoa học và kỹ thuật hạt nhân nguyện không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thursday, 21/08/2014, 00:00

       Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và triển khai kế hoạch học tập chuyên đề 2014  của Đảng ủy Bộ KH&CN “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, ngày 15/8/2014 Đảng ủy Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân phối hợp với Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam tổ chức  thăm quan khu di tích Đá Chông – K9.

       Khu di tích Đá Chông, trước đây gọi là K9 nằm trong khu rừng nguyên sinh thuộc quần thể núi Ba Vì, có độ cao 150m so với mực nước biển, nơi Bác Hồ cùng Trung ương Đảng đã từng làm việc và đây cũng là nơi gìn giữ bảo quản thi hài của Người trong những năm Lăng Bác chưa khánh thành. Tới thăm Khu di tích, Đoàn đã làm Lễ dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong niềm xúc động sâu sắc, thay mặt đoàn đồng chí Bí thư đảng ủy, Viện trưởng Viện KH&KTHN, TS. Trịnh Văn Giáp thành kính báo công lên Bác về kết quả hoạt động của Đảng bộ thời gian qua: “… Đảng bộ Viện KH&KTHN đã luôn giáo dục toàn thể cán bộ, đảng viên để có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, lành mạnh; đoàn kết nhất trí, xây dựng môi trường nghiên cứu khoa học ngày càng lành mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ nghiên cứu triển khai chương trình điện hạt nhân của Việt Nam. Số các công trình khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế của Viện ngày càng tăng , tổng doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, triển khai tăng đều theo từng năm, góp phần cải thiện đời sống cho cán bộ nhân viên trong Viện. Đảng bộ thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với cuộc vận động “Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Duy trì nghiêm túc chế độ, nền nếp sinh hoạt Đảng, thực hiện tốt quy định về nêu gương đối với cán bộ, đảng viên, chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh,…”.

       Sau Lễ dâng hương – Báo công dâng Bác, đoàn đi thăm quan khu di tích và được nghe giới thiệu về sự khởi nguồn, từ ý tưởng cho đến quá trình thiết kế, xây dựng và hoạt động của khu K9 đều gắn liền với những dấu ấn của Bác. Nhân lúc nghỉ trưa, trong một chuyến đi công tác qua đây vào năm 1957, với tư duy chiến lược, tầm nhìn xa trông rộng  về sự cần thiết phải xây dựng dự phòng một khu căn cứ an toàn cho Bộ Chính trị và Trung ương Đảng làm việc trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, Bác đã chỉ đạo Bộ đội công binh xây dựng căn cứ này. Thực tế đã đúng như vậy, nơi đây đã trở thành địa điểm tổ chức nhiều cuộc họp và tiếp khách quan trọng của Trung ương Đảng do Bác chủ trì trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Cũng chính vì tính an toàn cao, bảo mật tốt của Khu K9 – Đá Chông cho nên nơi đây tiếp tục được sử dụng làm nơi gìn giữ thi hài của Bác  giai đoạn 1969 - 1975. Giờ đây Khu K9 – Đá Chông đã trở thành Khu di tích lịch sử, mang đến nhiều cảm xúc sâu sắc cho người đến thăm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

       Trở về từ khu di tích K9 – Đá Chông, cán bộ, đảng viên Đảng bộ Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân cảm nhận sâu sắc hơn những điều mà đồng chí Bí thư Đảng ủy thay mặt cho Đảng bộ đã hứa với Người lúc dâng hương “…tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tích cực, tự giác, chủ động học tập, rèn luyện theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, luôn duy trì đoàn kết nhất trí cao trong xây dựng Đảng bộ, xây dựng chính quyền; đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, hiệu quả, thiết thực, góp phần xây dựng Viện KH&KTHN là đơn vị nòng cốt trong nghiên cứu khoa học của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam”.

 

Một số hình ảnh 

 

 

 

 

Lượt xem: 4280

Các tin khác